Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Huyện ủy Gio Linh tổ chức Hội nghị BCH (mở rộng) Quán triệt Nghị quyết 05-NQ/TU và thông qua hương trình hành động của Huyện ủy “ về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác GPMB triển khai các dự án phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh”

Ngày 21/4/2023, Huyện ủy Gio Linh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 05-NQ/TU; thông qua chương trình hành động của Huyện ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí Trần Văn Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) luôn được Ban thường vụ huyện ủy Gio Linh chỉ đạo quyết liệt và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, góp phần quan trọng trong công tác bàn giao mặt bằng triển khai các dự án, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đến nay, trên địa bàn huyện có 20 công trình dự án lớn đã có chủ trương đầu tư, liên quan đến 16/17 xã, thị trấn, trong đó 18 công trình dự án đã triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, với diện tích đất thu hồi 300 ha, trên 2.300 hộ gia đình cá nhân bị ảnh hưởng; có 2 công trình dự án lớn chuẩn bị công tác giải phóng mặt bằng, cảng hàng không Quảng trị và đường tránh phía đông thành phố Đông Hà. Công tác giải phóng mặt bằng đã được các cấp các ngành và chính quyền địa phương trên địa nbàn huyện Gio Linh chỉ đạo thực hiện tích cực, một số dự án đã hoàn thành đúng tiến độ bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Tuy nhiên còn một số dự ná gặp khó khăn vương mắc trong quá trình thực hiện.

Đ/c TRần Văn Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, BTV Huyện ủy Gio Linh yêu cầu Cấp ủy, Chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy, chương trình hành động của Huyện ủy để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu sâu, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác GPMB. Đồng thời xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết một cách thực chất, bám sát các mục tiêu đề ra và thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành tốt công tác GPMB, tạo tiền đề để đưa huyện Gio Linh phát triển nhanh và bền vững./.

                      

                                                    Chính Linh – Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh