Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Đoàn công tác của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ an thăm quan học tập kinh nghiệm sản xuất lúa hữu cơ tại huyện

Ngày 08/4, đoàn công tác của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ an do đồng chí Lê Đình Thanh - UVTV - PCT UBND huyện Thanh Chương làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên đoàn đã đi thăm quan, học tập kinh nghiệm sản xuất lúa hữu cơ trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Văn Hòa - HUV - PCT UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Tại buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm sản xuất lúa hữu cơ

Trong chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm, Đoàn đã đến thăm mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại Hợp tác xã Phước Thị, xã Gio Mỹ và được Giám đốc HTX, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp&PTNT, Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật trực tiếp trao đổi một số kinh nghiệm trong việc sản xuất lúa hữu cơ. Qua trao đổi đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong các khâu trong tổ chức thực hiện. Sau khi thăm quan mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại HTX Phước Thị, xã Gio Mỹ, tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Thanh - PCT UBND huyện Thanh Chương giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế của huyện, về những nỗ lực trong tổ chức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong sản xuất nông nghiệp; đồng thời, bày tỏ cảm ơn về sự tiếp đón của huyện Gio Linh với đoàn công tác của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc với Đoàn, đồng chí Phan Văn Hòa - HUV - PCT UBND huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tiềm năng thế mạnh của huyện Gio Linh.

Được biết, việc tổ chức đoàn thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình tại huyện Gio Linh của đoàn công tác huyện Thanh Chương nhằm tìm hướng phát triển cho phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phù hợp, góp phần nâng cao giá trị và phát triển một cách bền vững kinh tế nông nghiệp, nông thôn của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An trong thời gian tới./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện