Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Thường trực Huyện ủy làm việc với BHXH huyện về kết quả thực hiện BHXH, BHYT trên địa bàn

Chiều ngày 17/03/2023, đồng chí Nguyễn Văn Giảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội huyện về kết quả thực hiện Chương trình hành động số 10-CTHĐ/HU ngày 15/02/2019 của BCH Đảng bộ huyện khóa XVI về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW.

Tại buổi làm việc

Trong 5 năm qua, BCH Đảng bộ huyện khóa XVI ban hành Chương trình hành động số 10-CTHĐ/HU về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW UBND huyện, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện và các cơ quan liên quan đã có sự tập trung trong phối hợp lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đạt được một số kết quả tích cực; công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được chú trọng; cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện có sự chủ động trong tham mưu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp chính sách bảo hiểm trên địa bàn huyện; tỷ lệ BHXH người tham gia BHXH đạt 28% trên lực lượng lao động; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96% so với số dân trên địa bàn huyện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế cần quan tâm đó là số người tham gia BHXH tự nguyện còn thấp so với tiềm năng. Hành vi trốn đóng, nợ đóng của một số doanh nghiệp còn xảy ra ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Giảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cơ quan BHXH huyện tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy năm tính hình và chỉ đạo sâu sát hơn công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Phối hợp với các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương tiếp tục công tác tuyên truyền chính sách về BHXH, BHYT đến với người dân, người lao động và đơn vị. Tổ chức đánh giá việc thực hiện của các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương trong triển khai chính sách BHXH, BHYT theo phân cấp của mình. Phối kết hợp giữa các cơ quan liên quan trong giải quyết và đảm bảo các quyền lợi cho người tham gia thụ hưởng. Kết nối liên thông dữ liệu để các cấp chính quyền, cơ quan ban ngành có các giải pháp thực hiện chính sách BHXH, BHYT đạt hiệu qua cao hơn.

Bùi Ngọc Chung - BHXH