Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Gio Linh

Sáng ngày 28/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Gio Linh về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự buổi làm việc.

Thường trực tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Gio LInh

Năm 2022, KT-XH của huyện Gio Linh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, địa phương đã hoàn thành 21/21 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển KT-XH, QP-AN, trong đó có 06 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Các chương trình, đề án tiếp tục được lồng ghép triển khai tích cực, phát huy tốt hiệu quả; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Trong năm, BTV Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo xây dựng quy hoạch vùng huyện; chỉ đạo tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhất là trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý tốt đất san lấp, đất thi công. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Đảng bộ huyện thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, hệ thống chính trị được nâng lên. Tại buổi làm việc, BTV Huyện ủy Gio Linh đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, các sở, ngành quan tâm xử lý một số vấn đề như: đất để làm vật liệu san lấp; xử lý các trụ sở của cơ quan, đơn vị không còn sử dụng; đất bị lấn chiếm của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 trong diện tích bàn giao cho huyện; bổ sung đối tượng tái định cư tại Khu phố 6, thị trấn Cửa Việt; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 52 hộ dân tại Dốc Miếu, xã Phong Bình.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Gio Linh. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đề nghị huyện cần tập trung bố trí nguồn lực để hoàn thành quy hoạch vùng huyện, từ đó làm cơ sở để xây dựng các quy hoạch chuyên ngành khác và tích hợp vào quy hoạch của tỉnh. Đồng thời, huyện phải xây dựng lộ trình cụ thể từ nay đến năm 2025 để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM. Trong đó, cần quan tâm lồng ghép các nguồn lực, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn để giúp các xã hoàn thành chương trình xây dựng NTM theo kế hoạch đề ra./.

                                                                                     Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh