Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2023 - 2025

Chiều ngày 29/3/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2023 - 2025. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Văn Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy, CT HĐND huyện. Đến dự hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Ánh - PT Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Phi Cường - Trưởng phòng tổ chức CSĐ&ĐV tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện khóa XVII, đại diện lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể huyện cùng các đồng chí Bí thư Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc.        

         Hiện nay, Đảng bộ huyện có 38 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 17 đảng bộ xã, thị trấn; 21 đảng bộ, Chi bộ cơ sở khối cơ quan; có 208 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với tổng số 4.289 đảng viên. Trong thời gian qua, BTV Huyện ủy đã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nghiên cứu, nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai để kết nạp đảng viên mới. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức về Đảng; tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, hoạt động sôi nổi để thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia. Về công tác tạo nguồn trong giai đoạn từ 2020 đến tháng 02/2023, đã có 478 quần chúng được các tổ chức Đảng xét học lớp đối tượng Đảng, trong đó có 459 quần chúng được cử đi học các lớp đối tượng Đảng. Qua đó từ đầu nhiệm kỳ đến nay, BTC Huyện ủy đã tiếp nhận và thẩm định 266 hồ sơ và đã trình BTV Huyện ủy quyết định kết nạp cho 260 quần chúng.

Toàn cảnh Hội nghị.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi làm rõ một số kinh nghiệm, đồng thời chỉ ra những khó khăn, bất cập, từ đó đưa ra một số giải pháp về công tác  phát triển đảng viên trong tình hình hiện nay. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, tiếp tục tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong công tác xây dựng Đảng; chủ động rà soát, tạo nguồn giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng, ngoài đối tượng chính là lực lượng đoàn viên, hội viên cần quan tâm mở rộng đến các đối tượng là Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, UVBCH các hội đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ, giáo viên, nhân viên trạm y tế,... qua đó nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

                                                                                                    Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện