Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Lãnh đạo các cấp đối thoại với nhân dân về công tác GPMB vùng dự án xã Trung Giang

       Sáng ngày 13/3/2024, đồng chí Hoàng Nam - TUV, Phó CT UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan đã có buổi đối thoại với các hộ dân ở xã Trung Giang liên quan đến dự án “Phát triển hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực vùng sông Mê-Kông mở rộng giai đoạn 2”. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện cùng đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQVN xã Trung Giang.

Toàn cảnh Hội nghị.

        Tại buổi làm việc lãnh đạo các cấp, ngành đã nghe đại diện 24 hộ gia đình có đất nhà nước thu hồi để thực hiện dự án, bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những vướng mắc khi giải phóng mặt bằng. Cụ thể hiện có 24 hộ đang thuê đất do UBND xã Trung giang quản lý để kinh doanh, trong đó 18 hộ đã hết hợp đồng và 06 hộ đang còn hợp đồng thuê đất trong năm 2024. Khi giải phóng mặt bằng bà con mong muốn lãnh đạo tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ các cơ sở vật chất, tài sản mà nười dân đã xây dựng trong nhiều năm qua. Trả lời ý kiến của bà con, đại diện các sở, ban, ngành đã nêu và giải thích rõ cho bà con về các quy định của pháp luật trong việc đền bù, hỗ trợ người dân khi giải phóng mặt bằng phục vụ dự án, đảm bảo không để người dân thiệt thòi và đúng với pháp luật.

Quang cảnh buổi đối thoại.

          Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Nam - TUV, Phó CT UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ban ngành cấp tỉnh cũng như huyện trên cơ sở các các quy định về việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của pháp luật nhà nước, của tỉnh nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh các phương án hỗ trợ nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Đồng chí mong muốn người dân đồng lòng cùng các cấp chính quyền phối hợp tháo gỡ khó khăn sớm hoàn thành dự án. Vì đây là dự án hết sức quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là du lịch của địa phương qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh tốt hơn./.

                                                                   Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.