Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Huyện ủy Gio Linh tổ chức Hội nghị trực báo Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc

        Sáng ngày 19/02/2024, Huyện ủy Gio Linh tổ chức Hội nghị Trực báo Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện, nhằm đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Tiến Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện.

Huyện ủy Gio Linh tổ chức Hội nghị trực báo Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc

        Theo đó, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, an toàn. Trong dịp Tết, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, ngành tập trung tuyên truyền, trang trí cổ động trực quan các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Đã tiếp nhận và trao tặng 12.070 suất quà với tổng kinh phí trên 4,944 tỷ đồng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, vui chơi giải trí và các hoạt động lễ hội dân gian truyền thống trong dịp tết được tổ chức thiết thực, an toàn, tiết kiệm phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống, phong tục, tập quán và tình hình thực tế tại dịa phương. Trong những ngày đầu năm tranh thủ thời tiết thuận lợi các địa phương, các ngành chỉ đạo bà con Nhân dân chú trọng việc tỉa dặm, chăm sóc cho cây lúa vụ Đông - Xuân; chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; Hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản trước và sau tết được mùa, bội thu cho thu nhập cao… Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được bảo đảm. Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức phân công người trực Tết và giải quyết kịp thời các nhiệm vụ công việc phát sinh trong dịp Tết theo thẩm quyền.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Lê Tiến Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy phat biểu chỉ đạo

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024 tập trung triển khai ngay kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, phát động phong trào thi đua năm 2024. Cụ thể tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các đề án, chương trình, kế hoạch quan trọng của huyện như: Đề án quy hoạch vùng của huyện và quy hoạch các xã, thị trấn; hành động quyết liệt trong công tác GPMB các dự án trọng điểm, đặc biệt là dự án cao tốc Bắc-Nam; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chú trọng xây dựng các sản phẩm Ocop, VietGap, đăng ký thương hiệu sản phẩm nông nghiệp… để góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Lê Nam - trung tâm VHTT-TDTT huyện.