Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Lãnh đạo tỉnh thăm, kiểm tra động viên nhân dân sản xuất nông nghiệp đầu năm

         Ngày 16/02/2024, đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị gồm đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã đi thăm, kiểm tra sản xuất nông nghiệp đầu năm tại tại HTX Phước Thị, xã Gio Mỹ. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn.

Lãnh đạo tỉnh thăm, kiểm tra động viên nhân dân sản xuất nông nghiệp đầu năm

          Kiểm tra thực tế tại đồng lúa HTX Phước Thị, xã Gio Mỹ Lãnh đạo tỉnh đã nghe địa phương báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2023 - 2024. Theo đó vụ Đông Xuân năm nay, huyện Gio Linh đã gieo cấy hơn 4.500 ha lúa. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ gieo trồng các cây rau màu và chăm sóc, bón phân cho các diện tích lúa trà đầu.

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm kiểm tra sản xuất lúa tại HTX Phước Thị, Gio Mỹ.

          Tại buổi thăm kiểm tra, Lãnh đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, tích cực chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về giống, vật tư, phân bón... và tổ chức gieo sạ theo đúng kế hoạch sản xuất đề ra. Đồng thời thăm hỏi và động viên bà con nông dân cố gắng chăm sóc bảo vệ diện tích cây trồng đã xuống giống. Qua đó đề nghị huyện Gio Linh tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng đảm bảo một vụ mùa thắng lợi và nhân rộng các mô hình tích tụ, tập trung ruộng đất, thu hút doanh nghiệp, nông dân đầu tư xây dựng và phát triển các chuỗi liên kết giá trị từ sản xuất./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.