Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Huyện Gio Linh sôi nổi tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 26/02/2024, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Gio Linh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Về dự lễ có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Phía huyện có đồng chí Lê Tiến Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Đ/c Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí PCTHĐND, PCT UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn cùng tham dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhân quân năm 2024

Năm 2024, huyện Gio Linh có 173 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân và được biên chế vào 4 đơn vị là : Bộ CHQS tỉnh, BCH bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh Sư đoàn 324 - Quân khu 4. Trong đó, quân đội nhân dân chỉ tiêu giao 132 công dân nam và 1 công dân nữ được giao cho 3 đơn vị nhận quân đủ số lượng và đảm bảo chất lượng 100% theo chỉ tiêu giao, số công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 5% chỉ tiêu giao; Công an nhân dân chỉ tiêu giao 40 công dân đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Để đảm bảo chất lượng quân nhập ngũ theo đúng yêu cầu, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác quản lý thanh niên trong độ tuổi, tổ chức thâm nhập, khám tuyển nhằm lựa chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, trong 173 thanh niên lên đường nhập ngũ có nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhân quân năm 2024

 

Tại lễ giao nhận quân, ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Lê Tiến Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy thắp sáng và Tiếng trống mở hội giao quân giòn giã do Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống, đã khiến cho không khí của ngày hội tòng quân thêm hăng hái, khẩn trương hơn. 

Trong không khí sôi nổi, tươi vui của Ngày hội tồng quân diễn ra, những bạn trẻ của con em quê hương Gio Linh anh hùng lên đường nhập ngũ hôm nay đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Ai cũng bày tỏ tâm tư, ý chí cố gắng rèn luyện để trở thành quân nhân tốt, xứng danh với bộ đội Cụ Hồ, với truyền thống quê hương anh hùng, quyết tâm tiếp bước cha anh bảo vệ quê hương, đất nước.

Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện Gio Linh đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường làm NVQS. Sau một buổi sáng diễn ra khẩn trương, buổi lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Gio Linh đã diễn ra nhanh gọn, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, an toàn và chất lượng, thực sự là ngày hội tồng quân của cán bộ và nhân dân trong huyện./.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh