Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Lãnh đạo huyện Gio Linh đối thoại với các hộ dân chưa đồng ý hỗ trợ bồi thường dự án cao tốc

      Sáng ngày 07/3/2024, đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ban, ngành có liên quan đã có buổi trao đổi, làm việc với 04 hộ dân để giải quyết khó khăn, vướng mắt trong công tác giải phóng mặt bằng Công trình Đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Quảng Bình (Vạn Ninh) - Quảng Trị (Cam Lộ), đoạn qua địa bàn xã Hải Thái, huyện Gio Linh.

Lãnh đạo huyện Gio Linh đối thoại với hộ dân chưa đồng ý hỗ trợ bồi thường dự án cao tốc

         Theo đó, chiều dài bị ảnh hưởng đi qua địa bàn xã Hải Thái là Khoảng 5,7 km. Trong đó, diện tích đi qua khu vực đông dân cư 1,0 km (chưa bàn giao mặt bằng), khu vực đi qua đất tổ chức, nông nghiệp, rừng: 4,7km (đã bàn giao 4,7 km). Thời gian qua, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện, các phòng, ban có liên quan tham mưu giải quyết các đề xuất, kiến nghị chính đáng của người dân theo quy định của pháp luật; có sự quan tâm, hỗ trợ để các hộ dân không thiệt thòi. Đa số các hộ dân đều đồng ý nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng để thi công Dự án. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 04 hộ chưa đồng ý nhận với mức giá hỗ trợ bồi thường.

Quang cảnh buổi làm việc.

          Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Gio Linh và các cơ quan chuyên môn đã giải thích về các chính sách về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được áp dụng trên cơ sở căn cứ các quy định Pháp luật hiện hành và đã thực hiện niêm yết công khai, minh bạch, cụ thể, rõ ràng. Đồng thời, lãnh đạo UBND huyện nhấn mạnh đây là công trình trọng điểm Quốc gia, có tầm quan trọng rất lớn, chính sách áp dụng được thực hiện đảm bảo theo hướng có lợi cho người dân. Mong muốn, các hộ dân đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và đồng ý bàn giao trước mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, đảm bảo cho dự án được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.