Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Đoàn Trường THPT Gio Linh phối hợp đội An ninh - Công an huyện Gio Linh tổ chức buổi truyền thông về an ninh mạng và phòng chống pháo nổ dịp Tết nguyên đán 2024.

Ngày 22/01/2024, Đoàn trường THPT Gio Linh phối hợp Đội An Ninh - Công an Huyện Gio Linh tổ chức buổi truyền thông về an ninh mạng và phòng chống pháo nổ dịp Tết Nguyên Đán 2024. Tham dự chương trình có đồng chí trung tá Nguyễn Gia Hùng - Đội trưởng đội An ninh và các đồng chí trong đội; các đồng chí trong Ban giám hiệu, cấp ủy Chi bộ, các thầy, cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Truyền thông về an ninh mạng và phòng chống pháo nổ dịp Tết nguyên đán 2024.

Tại buổi truyền thông, đồng chí Thượng úy Trần Thị Bé Vân Anh - Cán bộ đội An ninh huyện Gio Linh đã tuyên truyền các nội dung về: Nhận diện thông tin xấu, độc, thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng; quy định của pháp luật, trách nhiệm khi tham gia, sử dụng mạng xã hội; thực trạng tình hình vi phạm pháp luật trên không gian mạng hiện nay; các biện pháp đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc và vi phạm pháp luật trên không gian mạng... Đồng thời hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn như bảo mật thông tin cá nhân, ứng xử văn minh, chia sẻ và lan tỏa những việc làm hay, ý nghĩa; đồng thời, suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ bất cứ điều gì lên mạng xã hội, nhận biết một số phương thức lừa đảo trên mạng xã hội, giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội…đặc biệt là phòng chống bạo lực học đường, những thông tin quan trọng về an ninh mạng và phòng chống pháo nổ dịp Tết Nguyên Đán.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông.

Thông qua hoạt động này, các ĐVTN đã có những kiến thức cơ bản, những kĩ năng quan trọng và cách ứng xử đúng đắn trong không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của địa phương.

Ngọc Quốc - Trung tâm VHTT - TDTT huyện.