Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Xã Gio Hải tổ chức buổi lễ phát động phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023

Ngày 08/8/2023, UBND huyện Gio Linh chọn đơn vị xã Gio Hải làm điểm tổ chức buổi lễ phát động phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; về phía huyện có đồng chí Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thành, PCTUBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo Công An huyện; Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt và Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Gio Hải là một xã vùng biển nằm ở phía Đông huyện Gio Linh, liền kề cảng Cửa Việt, có 06 thôn với 10742 hộ, có tuyến đường quốc phòng chạy qua xã theo chiều Nam - Bắc, nối liền điểm đầu của đường Xuyên Á - Cửa Việt - Đường 9. Hiện toàn xã có 08 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (ANTQ). Thời gian qua, hoạt động của các mô hình này đã góp phần tích cực, hiệu quả trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Công an xã Gio Hải đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp cùng Công an huyện tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Công an Gio Linh nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Cuộc vận động đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. Phối hợp với lực lượng bộ đội Biên phòng tằng cường tuần tra trên biển. Củng cố các mô hình “Tự quản bến bãi, tàu thuyền”, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) xảy ra trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Gio Hải

Đ/c Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, Nhân dân xã Gio Hải trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương xã Gio Hải cần tăng cường, củng cố, xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự vững mạnh, thường xuyên bám sát địa bàn, gắn bó với nhân dân. Đấu tranh, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tạo môi trường sống an toàn để người dân yên tâm tham gia phát triển kinh tế, xã hội, chú trọng, nhân rộng các mô hình tiên tiến, nâng cao chất lượng các hình thức phong trào tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải cơ sở.

Đại diện khu dân cư trên địa bàn xã Gio Hải ký cam kết thực hiện  đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” .  

Tại buổi lễ, các khu dân cư trên địa bàn xã Gio Hải đã đăng ký thực hiện đầy đủ các tiêu chí của khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2023.  

Đ/c Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh đã tặng giấy khen cho 04  tập thể và 06 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; UBND xã Gio Hải cũng tặng giấy khen cho 05 cá nhân và trao 06 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã./.

                                                                      Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh