Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Xí nghiệp chế biến cơ khí thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh, ngày 17/11/2023, Xí nghiệp chế biến cơ khí thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023, địa chỉ tại Km 3 Đường 75, xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Xí nghiệp chế biến cơ khí thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị.

Tình huống giả định thực tập là vụ cháy tại Xí nghiệp cơ khí chế biến công ty do sự cố hệ thống điện gây cháy; tàn lửa rơi vào kho hàng thành phẩm, với tính chất dễ bắt cháy, đám cháy nhanh chóng lan rộng và phát triển, lượng khói, khí độc trong đám cháy không thoát ra ngoài được sẽ nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực nhà máy và các khu vực lân cận, gây khó khăn cho việc thoát nạn, cứu người, cứu tài sản. Trước tình huống đó lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành các thao tác: Báo động; cúp cầu giao điện; gọi điện thoại báo cháy; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy; sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Tuy nhiên đám cháy đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của lực lượng cơ sở. Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai các đội hình chữa cháy, cứu người bị nạn, di dời tài sản và khống chế dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập.

Buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã hoàn thành các nội dung đặt ra, bảo đảm an toàn; Qua đó, nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH cho cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị. Đây cũng là dịp để rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên phụ trách công tác PCCC phản ứng nhanh nhạy trong chữa cháy, sơ tán người, sơ tán tài sản, du tản và sơ cứu người bị nạn. Thực hành các phương án, thao tác chữa cháy, chấp hành theo lệnh người chỉ huy. Bảo đảm an toàn người, tài sản. Góp phần xây dựng, củng cố về ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ tài sản của đơn vị, của công ty./.

Ngọc Quốc - Trung tâm VHTT - TDTT.