Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop năm 2023

Ngày 22/11, Hội đồng đánh giá sản phẩm chương trình Ocop tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận lại sản phẩn Ocop. Tham dự có đồng chí Phan Văn Hòa - HUV - PCT UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Ocop cấp huyện; các đồng chí trong Hội đồng đánh giá và thành viên tổ giúp việc; đại diện các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá và đánh giá lại năm 2023.

Tại buổi đánh giá

Tại cuộc họp, các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá và đánh giá lại năm 2023 giới thiệu 04 sản phẩm gồm: gạo Gio Quang; xịt dưỡng tóc tinh dầu bưởi Nhiên Thảo (sản phẩm công nhận lại); nhang nụ đuổi muỗi thảo dược Nhiên Thảo; nước mắm khai hà thị trấn Cửa Việt. Đồng thời, các chủ thể đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, hồ sơ tài liệu liên quan đến sản phẩm. Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Theo đó, có 03 sản phẩm đạt từ 54,75 - 61 điểm, 01 sản phẩm đạt trên 75,625 điểm. Các sản phẩm được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt. Tại buổi đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời, Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương. Trên cơ sở kết quả chấm điểm, Hội đồng thống nhất, đề nghị sản phẩm: Xịt dưỡng tóc tinh dầu bưởi Nhiên Thảo được đánh giá trên 70 điểm đủ điều kiện tham gia đánh giá tại cấp tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi đánh giá, đồng chí Phan Văn Hòa - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCop. Đồng chí đề nghị, sau buổi đánh giá các chủ thể của 04 sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp.

VP