Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Hội nghị giới thiệu một số giống lúa mới triển vọng vụ Đông Xuân năm 2023 - 2024

Ngày 24/10, UBND huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Giống cây trồng - vật nuôi Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị giới thiệu một số giống lúa mới triển vọng vụ Đông Xuân năm 2023 - 2024. Tham dự có đồng chí Phan Văn Hòa - HUV - PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp&PTNT, Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông; đại diện lãnh đạo UBND, công chức địa chính các xã, thị trấn; đại diện một số hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; về phía Công ty Cổ phần Giống cây trồng - vật nuôi Thừa Thiên Huế có Ông Đặng Văn Chung - Giám đốc.

Toàn cảnh Hội nghị

 Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Công ty Cổ phần Giống cây trồng - vật nuôi Thừa Thiên Huế giới thiệu nguồn gốc giống, đặc điểm giống, kết quả khảo nghiệm, khả năng kháng chịu sâu bệnh, các vấn đề cần lưu ý trong quy trình sản xuất các giống lúa: HN6, ĐT100, HG12, HG244, JO2, giống lúa thuần Q5. Đồng thời, Hội nghị được nghe đại diện các địa phương, các hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức sản xuất, quy trình kỹ thuật áp dụng, những ưu điểm, chất lượng gạo, sự phù hợp với điều kiện sản xuất tại địa phương của các giống lúa.

Hội nghị giới thiệu các giống lúa mới có triển vọng là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa,  góp phần đưa kết quả của các mô hình khuyến nông vào thực tiễn sản xuất. Với mục tiêu đưa vào sản xuất các giống đã qua khảo nghiệm có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương để dần thay thế cho các giống lúa có năng suất thấp, thoái hóa.

VP