Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

UBND huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật căn cước, Luật an ninh mạng, Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

Ngày 03/7/2024, UBND huyện Gio Linh tổ chức hội nghị triển khai thi hành Luật căn cước, Luật an ninh mạng, Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phong Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn và công chức tư pháp trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được cán bộ Phòng QLHC về TTXH Công an huyện truyền đạt các nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ để đảm bảo thi hành Luật Căn cước năm 2023 thống nhất trên toàn quốc, nghiên cứu việc phát triển các hệ sinh thái ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ các yêu cầu thiết yếu của người dân trong quá trình sinh sống, lao động, học tập; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 53/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng và luật bảo vệ bí mật nhà nước. Bên cạnh đó, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện thi hành luật…Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác thi hành các điều luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Toàn cảnh hội nghị.

 Qua tập huấn, đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ về những điểm mới của Luật Căn cước, Luật an ninh mạng và Luật bảo vệ bí mật nhà nước  đối với đời sống và trong công tác, góp phần, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời nâng cao trình độ nghiệp vụtrong thực thi nhiệm vụ chín trị của địa phương, đơn vị./.

                                                       Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh