Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Từ ngày 12 đến ngày 17/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tại một số xã, thị trấn trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nhãn mác bánh Trung thu một điểm bán tại Chợ Cầu

Theo đó, đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: các cơ sở sản xuất chế biến bánh Trung thu, bánh, kẹo, nước giải khát, các cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẳn, cơ sở dịch vụ ăn uống, các chợ trên địa bàn. Nội dung kiểm tra thực tế cơ sở gồm: kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn, quảng cáo; lấy mẫu xét nghiệm nếu cần thiết.

Một số hình ảnh trong ngày đầu ra quân của Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra bao bì, nhãn mác, nguồn góc, xuât xứ một số sản phẩm 

Trong ngày đầu ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 18 cơ sở kinh doanh tại chợ Cầu. Tại các cơ sở sản xuất, Đoàn đã kiểm tra thủ tục hồ sơ hành chính pháp lý; kiểm tra các hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở nơi sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra và đánh giá bước đầu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đoàn kiểm tra nhận thấy, hầu hết các cơ sở đều nghiêm túc thực hiện các quy định về thủ tục hành chính, tem nhãn, hàng hóa được công bố ATTP, nguyên liệu sản xuất thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc.

Hoạt động kiểm tra về ATTP nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong đảm bảo ATTP, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn./.

                                                         Mỹ Anh - Trung tâm VHTT - TDTT