Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước dịp Lễ hội Vì hòa bình năm 2024

Lễ hội Vì hòa bình năm 2024 được tổ chức tại địa bàn tỉnh Quảng Trị với chui các hoạt động phong phú xuyên suốt trong tháng 7/2024, trong đó, địa bàn huyện Gio Linh được lựa chọn là nơi diễn ra Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” tại Khu du lịch biển Cửa Việt (từ ngày 12 - 14/7/2024). Nhận định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau lễ hội đóng vai trò quan trọng, góp phần vào thành công của lễ hội và quảng bá du lịch ẩm thực tại địa phương, UBND huyện Gio Linh đã xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 2630/QĐ-UBND ngày 25/6/2024 và tổ chức kiểm tra khu vực xung quanh lễ hội và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các bãi biển trên địa bàn huyện từ ngày 03/7 đến 10/7/2024.

Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Khu du lịch bãi biển Cửa Việt

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 3 xã, thị trấn có khu du lịch dịch vụ tại bãi tắm gồm thị trấn Cửa Việt, xã Gio Hải, xã Trung Giang; tại mỗi địa bàn, Đoàn đã làm việc với đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của các địa phương và kiểm tra thực địa các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn. Kết quả đợt kiểm tra, Đoàn ghi nhận sự vào cuộc một cách tích cực, chủ động của các địa phương đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; UBND các xã, thị trấn ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về ATTP; tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ về các vấn đề liên quan đến ATTP; tổ chức thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất về an toàn thực phẩm đảm bảo quy định. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại trong quản lý ATTP thực tế tại mỗi địa phương. Đoàn kiểm tra đã kiểm tra 28 cơ sở (Cửa Việt 12 cơ sở, Gio Hải 11 cơ sở, Trung Giang 05 cơ sở), qua kiểm tra, có 04 cơ sở vi phạm (14,3%); Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt với tổng số tiền là 8 triệu đồng. Các tồn tại, hạn chế của các cơ sở được Đoàn kiểm tra chỉ ra đó là công tác vệ sinh cơ sở chưa đảm bảo, không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã phối hợp tuyên truyền về Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” tại Khu du lịch biển Cửa Việt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm nhằm góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và tạo thương hiệu về dịch vụ ẩm thực của địa phương./.

                                                         Thế Hoàng - PYT