Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Ngày 30/8/2023, UBMTTQ Việt Nam huyện và Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện, phối hợp với chính quyền xã Linh Trường tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Liệu ở tại thôn Cu Đinh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UVTV Huyện ủy - CT UBMTTQVN huyện; đồng chí Hoàng Liên Sơn - CT Hội CCB huyện; Đại diện lãnh đạo Ban dân dân vận Huyện ủy cùng chính quyền địa phương xã Linh Trường.

Khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Ông Hồ Văn Liệu là hội viên Hội CCB xã Linh Trường, gia đình ông thuộc hộ nghèo và rất khó khăn về nhà ở. Trước đó, căn nhà ba gian của gia đình ông ở được xây dựng từ nhiều năm trước có diện tích khoảng 30m2, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Xét thấy hoàn cảnh, điều kiện thực tế gia đình không thể tự lực để làm nhà mới, UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp Hội CCB huyện Gio Linh hỗ trợ xây mới căn nhà cho gia đình ông. Sau hơn 04 tháng thi công, ngôi nhà kiên cố với diện tích 75m2 với tổng kinh phí 250 triệu đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, UB MTTQ Việt Nam huyện và Hội CCB huyện hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại do gia đình vay mượn và được người thân cùng bà con nhân dân hỗ trợ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng là niềm động viên to lớn đối với gia đình CCB Hồ Văn Liệu, qua đó thể hiện sự quan tâm chia sẽ của các cấp và tình đồng đội của các cấp hội CCB, góp phần giúp gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, hoàn thành chỉ tiêu không còn nhà tạm trong hội viên CCB toàn xã Linh Trường. Đây cũng là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9./.

                                                                                        Lê Nam - Trung VHTT-TDTT