Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Gio Linh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Ngày 24/5/2023, tại khu phức hợp Tây Đô thôn An Khê, xã Gio Sơn, UBND huyện Gio Linh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Thảng - PGĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Văn Giảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Đức Hạnh - UV BTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đông đảo các em học sinh tham dự.

Quang cảnh Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

       Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, huyện Gio Linh không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần đem lại một môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Trong đó, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiến bộ, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng trong việc chăm lo cho trẻ em trên địa bàn huyện như: Giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với trẻ em nghèo, trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phẫu thuật tim bẩm sinh, khám sàng lọc để phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật đối với trẻ em dưới 6 tuổi; các quyền cơ bản của trẻ em được triển khai thực hiện có hiệu quả...

Đồng chí Dương Đức Hạnh - UV BTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu Tại Lễ phát động, đồng chí Dương Đức Hạnh - UV BTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện Gio Linh yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em; lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng về các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực đối với trẻ em; tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, để thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời. Cùng với đó, tổ chức rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em, huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí; tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được hưởng các chính sách an sinh xã hội. Trước mắt, kết hợp Tháng hành động vì trẻ em với việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi mùa hè an toàn, lành mạnh, bổ ích cho trẻ em…

          Tại buổi lễ, Phòng LĐTB-XH cùng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức ký cam kết ký kết kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Gio Linh đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh vượt khó học tốt, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.