Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Xã Gio Châu đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

       Chiều ngày 28/6/2024, xã Gio Châu, huyện Gio Linh long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới 2023. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã có đồng chí Lê Đức Tiến - TUV, Phó chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Gio Linh.

Gio Châu đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

       Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, qua hơn 13 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, đến nay diện mạo nông thôn đã thay đổi rõ rệt, Gio Châu đã huy động sự tham gia tích cực của nhân dân với tổng số vốn huy động từ các nguồn lực trong những năm qua hơn 33 tỷ đồng. Đến nay cơ sở hạ tầng, thủy lợi được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại, 100% đường giao thông nông thôn được nhựa hóa và bê tông. Sản xuất nông nghiệp được đầu tư phát triển đa dạng hóa, chuyển đổi các loại cây trồng phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, đồng thời gắn với đẩy mạnh công tác chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ, qua đó đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, nâng thu nhập bình quân đầu người tăng từ 9,3 triệu đồng năm 2010 lên hơn 45,3 triệu đồng năm 2023; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,41%. Quan tâm đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học của các nhà trường, chất lượng giáo dục của các cấp học không ngừng được nâng lên. Văn hóa xã hội có những bước tiến đáng kể, quốc phòng an ninh được giữ vững. Nhân dân phấn khởi, hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Lãnh đạo tỉnh huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và giấy khen cho các tập thể, cá nhân xã Gio Châu.

          Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo tỉnh đồng chí Lê Đức Tiến - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kèm tiền thưởng 300 triệu đồng; UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

               Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gio Châu đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã Gio Châu ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai. Đồng chí đề nghị "Đảng bộ và nhân dân xã Gio Châu cần tiếp tục chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đã đạt, đồng thời ra sức nâng chất các tiêu chí, trong đó chú trọng việc huy động sức dân trong tham gia thực hiện và giám sát; thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất và chất lượng sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho người dân, từ đó phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn"./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.