Thời sự - chính trị - Huyện Gio Linh

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

UBND huyện công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng Phòng NN&PTNT và Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện

Sáng ngày 23/9, UBND huyện tổ chức công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng Phòng NN&PTNT và Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thành Tỵ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí PCT HĐND, PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, viên chức cơ quan Phòng NN&PTNT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-GDTX huyện.

Chủ tịch UBND huyện Gio Linh kiểm tra thiệt hại do gió, lốc xảy ra trên địa bàn thị trấn Cửa Việt

Chiều ngày 18/9/2024, đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa gió, lốc xoáy xảy ra tại Thị trấn Cửa Việt và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiệt hại.

Trung thu yêu thương cho các em học sinh tại trường PTDT Nội trú huyện

Ngày 17/9, Công đoàn Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc Nội trú và Bất động sản SuRy Trần Hải Hưng - Hải Lăng tổ chức “Trung thu yêu thương” cho các em học sinh tại Trường PTDT Nội trú huyện. Tham dự có đồng chí Phan Văn Hòa - HUV - PCT UBND huyện, Ban Chấp hành Công đoàn cùng các đoàn viên Công đoàn Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Sáng ngày 13/9/2024, Ban Thường Huyện ủy Gio Linh tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Tiến Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện.

Ngày 12/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Phòng thủ dân sự, Luật Tài nguyên nước năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng chí Dương Đức Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện

Để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những sai sót, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm góp phần khắc phục tình trạng lơ là, chủ quan, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương và chấn chỉnh thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước. Vừa qua Đoàn kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính huyện Gio Linh đã tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác UBND tỉnh làm việc với huyện về xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 06/9, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Sỹ Đồng-UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh-Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Gio Linh về xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Tiến Dũng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giảng-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hóa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Phó chủ tịch HĐND, PCT UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện.

Triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Ngày 06/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2023, triển khai nhiệm vụ PCTT&TKCN năm 2024. Đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Văn Hòa - HUV - PCT UBND huyện, đồng chí Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Nông nghiệp&PTNT đồng chủ trì Hội nghị.

Gio Linh tổ chức lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2-9

Thiết thực kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024), sáng ngày 30/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Gio Linh long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự lễ viếng có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng cán bộ công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, bà con nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sỹ xã Gio Châu, Phong Bình, Thị trấn Gio Linh.

Lãnh đạo huyện Gio Linh thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các hộ tiểu thương bị hỏa hoạn tại Chợ Hải Thái.

Chiều ngày 14/8/2024, đồng chí Lê Tiến Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, động viên, trao tiền hỗ trợ cho các hộ tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Hải Thái huyện Gio Linh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UV BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Thái.