Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Gio Linh sơ kết công tác tuyển quân năm 2023

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại và rút kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Ngày 17/5/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Phong Vấn - UVBTV huyện ủy - CHT Ban CH Quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hồng - HUV - PCT HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và Hội đồng NVQS các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Theo đó, trong năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành, đoàn thể và vai trò tham mưu nòng cốt của cơ quan quân sự, Hội đồng NVQS huyện, nên công tác tuyển quân năm 2023 của huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, cụ thể đã giao 126 quân nhân cho các đơn vị sư đoàn 968; Trung doàn 842; Bộ CHBĐBP tỉnh và giao 37 công dân tham gia nghĩa vụ công an cho đơn vị công an tỉnh và đơn vị của Bộ; bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian, đúng quy định, trong đó nhiều đơn vị, địa phương chất lượng giao quân tốt. Song song với việc tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ, Hội đồng NVQS huyện thực hiện tốt công tác đón và đăng ký vào ngạch dự bị cho 116 quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương chu đáo, trang trọng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyển quân trong năm 2023; đồng thời đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm tới.

Đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp tục tham mưu kịp thời cho cấp ủy, UBND cùng cấp quán triệt và chỉ đạo các địa phương, đơn vị thuộc quyền thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tổ chức các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng theo quy định, gắn công tác tuyển quân với công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Tích cực, chủ động trong bồi dưỡng chọn nguồn, tổ chức tuyển chọn gọi nhập ngũ đảng viên trong diện quy hoạch và có hướng sử dụng sau khi xuất ngũ; ưu tiên chọn công dân đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trong chỉ tiêu gọi nhập ngũ.…/.

Lê Nam – Trung tâm VHTT-TDTT huyện.