Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Đánh giá kết quả công tác phát triển lâm nghiệp năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 14/4, BCĐ chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phát triển lâm nghiệp năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện; đồng chí Phan Văn Hòa - HUV, PCT UBND huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Trong năm 2022, công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ rừng được UBND huyện Gio Linh chỉ đạo UBND các xã và đơn vị chủ rừng triển khai bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế. Những chủ trương, chính sách, quy định mới trong lĩnh vực lâm nghiệp được thông tin đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân cùng tham gia bảo vệ rừng, từ đó phát huy sức mạnh của người dân và cộng đồng khu dân cư tham gia vào công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Đến nay, tổng diện tích đất có rừng toàn huyện có trên 19.896 ha, chiếm hơn 42,25% tổng diện tích tự nhiên, tỷ lệ che phủ rừng cuối năm 2022 đạt trên 38,67%. Trong đó có trên 684 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC. Công tác trồng rừng được người dân quan tâm, nhất là khâu chọn giống và chăm sóc rừng được thực hiện đúng quy trình, qua đó sản lượng tăng trưởng bình quân hiện nay đạt 20 tấn/ha/năm. Trong năm 2022 các chủ rừng là tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hộ gia đình trên địa bàn khai thác rừng trồng với diện tihcs trên 909 ha, với 85961 m3, ước tính khoảng 97,11 tỷ đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp hạn chế thấp nhất tình trạng phá rừng, lấn chiếm  đất rừng; việc sản xuất trái phép, tình hình mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn huyện, vì hiện nay, thực tế vẫn còn diễn ra phức tạp.

Toàn cảnh hội nghị.

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Hòa - HUV, PCT UBND huyện biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của và kết quả của các cơ quan, đơn vị, các lực lượng chức năng đã đạt được trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022. Để chủ động thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cơ quan ban, ngành đặc biệt là các lực lượng chức năng tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, tăng cường phối hợp ngăn chặn các hành vi xâm hại tài nguyên rừng; các chủ rừng phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ và PCCC rừng. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ rừng và PCCC rừng. Tiếp tục triển khai công tác trồng rừng sản xuất tập trung, cây phân tán...

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.