Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Diễn đàn giao lưu gặp gỡ giữa cán bộ nữ các cấp với Thường trực Huyện ủy

Sáng ngày 06/03, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức diễn đàn giao lưu gặp gỡ giữa cán bộ nữ các cấp với thường trực Huyện ủy về công tác cán bộ nữ, bình đẵng giới, vì sự phát triển của phụ nữ Gio Linh thời đại mới. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện. Tham dự diễn đàn có đồng chí Hoàng Thị Minh Hồng - UVBTV, trưởng Ban KT-GĐ, XH - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UV BTV Huyện ủy - CT UBMTTQVN huyện; đồng chí Dương Đức Hạnh - UV BTV huyện ủy, PCTUBND huyện, trưởng Ban vì sự TBPN huyện cùng các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác cán bộ nữ của huyện trong thời gian qua. Theo đó với sự chỉ đạo sát sao của BTV Huyện ủy, sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, các đoàn thể, địa phương trong huyện, sự chủ động tham mưu của các cấp Hội và sự phấn đấu nỗ lực của chị em phụ nữ trong toàn huyện, đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý  huyện ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay toàn huyện có 21/73 nữ giữ các chức trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, chiếm 27,3%, tăng 2,8% so với nhiệm kỳ trước. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đạt 10,3%, tăng 3% so với nhiệm kỳ trước, có 01/11 đồng chí tham gia BTV Huyện ủy. Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND cấp huyện đạt 26,7%, tăng 3,3% so với nhiệm kỳ trước. Cán bộ nữ tham gia cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp đã phát huy vai trò đại diện cho các tầng lớp phụ nữ tham gia trực tiếp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của phụ nữ.

Quang cảnh tại diễn đàn.

Tại diễn đàn các đại biểu đã được trực tiếp trình bày tâm tư, những chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ nữ với lãnh đạo huyện về những nội dung liên quan đến công tác cán bộ nữ, công tác phát triển đảng viên nữ và những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của hội viên phụ nữ. Qua đó cùng tìm ra những giải pháp hữu hiệu tạo điều kiện để chị em cán bộ nữ được cống hiến, trưởng thành, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ nữ các cấp trong huyện ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 11 của Bộ chính trị, Đề án của Huyện ủy về tạo nguồn cán bộ nữ và Kế hoạch của UBND huyện Gio Linh về thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2021 - 2030 đã đề ra./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.