Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Đảng ủy Quân sự huyện tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân uỷ Trung ương

Ngày 14/3/2023, Đảng ủy Quân sự huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.  Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Ngô Hồng Minh - ĐUV ĐUQS tỉnh, CNCT Bộ CHQS tỉnh; phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nga - UVBTV Huyện ủy, TB Tuyên giáo; đồng chí Thượng tá Trần Phong Vấn - UVBTVHU, CHT Ban CHQS huyện.

     Theo đó, trong 12 năm qua Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của các cấp, tổ chức thực hiện tốt Đề án giáo dục chính trị tại đơn vị. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn; chỉ huy các đơn vị tự vệ các cấp đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc, đúng, đủ nội dung, chương trình theo quy định. Trong đó, thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị. Nhận thức đúng vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã thường xuyên bám kế hoạch của trên, chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng và công tác quân sự địa phương trong đó có công tác giáo dục chính trị cho lực lượng DQTV đối với Lực lượng vũ trang. kết hợp giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên và giáo dục truyền thống cùng các hoạt động diễn đàn, hội thi, hội thao, tọa đàm, diễn đàn thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Đảng ủy, ban CHQS huyện tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị 124 của thường vụ Quân uỷ Trung ương.

          Với tinh thần thẳng thắn, Hội nghị đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những kết quả và những tồn tại hạn chế sau 12 năm thực hiện công tác giáo dục chính trị theo Chỉ thị 124 của QUTW. Tại Hội nghị, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Gio Linh đề ra phương hướng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị thời gian tới với những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục giữ vững, tăng cường trận địa tư tưởng của đảng trong lực lượng vũ trang huyện; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Dịp này Ban CHQS huyện đã Quyết định khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 124 và đề án.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.