Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Công an huyện Gio Linh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

Ngày 20/7/2022, Công an huyện Gio Linh tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962-20/7/2022). Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Trần Xuân Vĩnh, Phó Giám đốc công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Văn Quảng - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT huyện uỷ, CT HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hoá - PBT huyện uỷ, CT UBND huyện cùng các đồng chí các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí nguyên là cán bộ công an đã về cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong huyện.

Toàn cảnh của buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và những thành tích, chiến công của lực lượng Cảnh sát Nhân dân nói chung và lực lượng CSND Công an huyện Gio Linh nói riêng. Trong những năm qua, lực lượng CSND Công an huyện Gio Linh đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền triển khai nhiều cuộc vận động lớn, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tích cực tham gia. Các phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả to lớn, góp phần tích cực để phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Những năm gần đây, trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, lực lượng CSND Công an huyện Gio Linh đã không ngừng đổi mới toàn diện các mặt công tác, chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, đi sâu nắm chắc tình hình, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Chính quyền triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, cảm hóa giáo dục người vi phạm pháp luật, tái hòa nhập cộng đồng...được triển khai xây dựng và phát huy hiệu quả thiết thực. Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, trước diễn biến phức tạp của một số loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường..., với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT và bức xúc trong dư luận xã hội. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh, lực lượng CSND huyện Gio Linh đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội; mở nhiều đợt tấn công, trấn áp tội phạm; quản lý chặt chẽ các loại đối tượng hình sự, kinh tế, ma tuý, đấu tranh, triệt xóa, bắt giữ nhiều đối tượng hình sự,... Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện có bước chuyển biến tích cực; phạm pháp hình sự hàng năm đều giảm ,tỷ lệ điều tra, khám phá án bình quân đạt trên 80%, không để hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen; được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Trần Văn Quảng - TUV - Bí Thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Quảng - TUV, Bí thư huyện uỷ chúc mừng, biểu dương về những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng Cảnh sát Nhân dân nói chung và lực lượng CSND Công an huyện Gio Linh nói riêng trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn lực lượng CSND Công an huyện Gio Linh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Có thể nói, lực lượng CSND Công an huyện Gio Linh là lực lượng nồng cốt đảm bảo an ninh trật tự cho địa phương vì thể lực lượng CSND Công an huyện cần phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình để chủ động phòng ngừa, tránh áp tội phạm và có biện pháp ngăn chặn những tội phạm nguy hiểm như ma tuý, giết người…; lấy công tác phòng ngừa để triệt tiêu tội phạm nguy hiểm, xây dựng tai mắt trong nhân dân để nắm bắt tình hình tội phạm. Bên cạnh đó, lực lượng CSND Công an huyện cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời có kế hoạch xây dựng lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với truyền thống và danh dự của lực lượng Công an nhân dân trên quê hương Gio Linh anh hùng, từ đó làm cho cuộc sống của nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc./.

 Mỹ Anh - Trung tâm VHTT - TDTT