Kinh tế - Thị trường

Tuần trước: 10,577

Tổng lượt truy cập: 733,663

Xã Linh Hải phát động xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 15/9, UBND xã Linh Hải tổ chức Lễ phát động xây dựng NTM kiểu mẫu và khởi công xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời thắp sáng đường quê tại thôn Vĩnh Tân.

Thôn Vĩnh Tân nằm trên dọc tuyến đường 73, có tổng diện tích đất tự nhiên 422 ha, gồm 167 hộ với 765 nhân khẩu. Qua đối chiếu, rà soát theo 10 tiêu chí được ban hành tại Quyết định 1647/QĐ-UBND ngày 02/7/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị về bộ tiêu chí thôn, bản nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm tháng 7/2022, thôn Vĩnh Tân đã đạt 06 tiêu chí, còn 04 tiêu chí chưa đạt đó là: vườn và nhà ở hộ gia đình; phát triển sản xuất; hộ nghèo; môi trường. Theo lộ trình đặt ra, từ nay đến năm 2025, cán bộ và nhân dân trên địa bàn sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện hoàn thành 4 tiêu chí còn lại. Trong đó, ưu tiên thi công kết cấu hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh, hỗ trợ phát triển sản xuất, đảm bảo vệ sinh môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã chứng kiến việc kí kết thi đua của đại diện các hộ dân trong thôn, đoàn kết để đề cao quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà cả hệ thống chính trị cùng chung tay thực hiện.

Các hộ dân ký kết thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu.

Sau lễ phát động, cán bộ và Nhân dân thôn Vĩnh Tân đã tham gia ra quân xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với các hoạt động xây dựng để lắp trụ đèn năng lượng mặt trời và trồng cây xanh tại các tuyến đường của thôn với trị giá hơn 700 triệu đồng.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.