Thời sự - Chính trị

Đang truy cập: 201

Hôm nay: 419

Hôm qua: 1,047

Tuần này: 6,426

Tuần trước: 9,532

Tháng này: 73,741

Tháng trước: 75,872

Tổng lượt truy cập: 567,313

Ngày 19/4, xã Gio Việt, huyện Gio Linh long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón bằng công nhận xã Gio Việt đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Trị. Đến dự về phía tỉnh có đồng chí Lê Quang Chiến - UVBTV Tỉnh ủy, PCT TT HĐND tỉnh Quảng trị; đồng chí Lê Hồng Sơn - PCT UBMTTQ tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Phía huyện có đồng chí Trần Văn Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT, CT UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện Gio Linh.

        Là một địa phương có xuất phát điểm thấp, chỉ đạt 05/19 tiêu chí từ năm 2011, nhưng sau 10 năm xã Gio Việt đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những thành tích cao. Cụ thể, đến nay đời sống, tinh thần vật chất của nhân dân được nâng lên đáng kể, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 40 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,8%, cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện. Các phương tiện đánh bắt thủy hải sản được cơ giới hóa và trang bị thiết bị hiện đại. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Để chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM phát huy hiệu quả bền vững, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã huy động mọi nguồn lực với tổng kinh phí qua 10 năm gần 80 tỷ đồng để xây dựng NTM. Năm 2021, xã Gio Việt đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Xã Gio Việt đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

          Trong thời gian tới Chính quyền cùng nhân dân xã Gio Việt sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, tập trung các nguồn lực phấn đấu giữ vững các tiêu chí đã đạt được và hướng tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.