Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 33

Hôm nay: 876

Hôm qua: 925

Tuần này: 5,594

Tuần trước: 3,231

Tháng này: 37,204

Tháng trước: 69,050

Tổng lượt truy cập: 664,888

Chiều ngày 29/7, UBND huyện Gio Linh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc và giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” lần thứ XII năm 2022. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL; thư viện tỉnh Quảng trị; phía huyện có đồng chí Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, PCTUBND huyện.

Qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”, BTC cuộc thi đã nhận được 75 bài dự thi của 16 đơn vị trường học từ Tiểu học đến THPT trên địa bàn tham gia. Trong đó, Ban giám khảo cuộc thi đã chấm và chọn được 40 bài đạt giải cấp huyện và lựa chon 50 bài có nội dung hình thức phong phú gửi tham gia dự thi tại tỉnh. Đối với giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam huyện Gio Linh năm 2022, BTC đã nhận được hơn 123 tác phẩm với 45/45 đơn vị trường học trên địa bàn tham gia, ban giám khảo tiến hành chấm và chọn được 40 tác phẩm dự thi gián tiếp cấp tỉnh, kết quả, đoàn Gio Linh đạt 1 giải A và 4 giải khuyến khích.

Toàn cảnh buổi lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc và giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Gio Linh lần thứ XII năm 2022


Qua đánh giá, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc và giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi các thí sinh đã bám sát vào thể lệ của Ban tổ chức, các bài dự thi thể hiện tình yêu sách của bản thân thông qua việc chia sẻ về những cuốn sách yêu thích, truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước. Nhiều bài dự thi viết được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, trang trí đẹp mắt, sáng tạo. Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa phong trào đọc sách và vẽ tranh sâu rộng đến các em học sinh nói riêng và trong cộng đồng nói chung.