An ninh - Quốc phòng

Đang truy cập: 152

Hôm nay: 293

Hôm qua: 817

Tuần này: 3,578

Tuần trước: 9,590

Tháng này: 27,045

Tháng trước: 30,034

Tổng lượt truy cập: 326,386

Sáng ngày 22/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ và tập huấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT, CT UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ đạo diễn, tổ giáo viên và cán bộ chủ chốt các đơn vị diễn tập.

        Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021 đã Báo cáo Kế hoạch chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã năm 2021; thông qua ý định diễn tập,  lịch chuẩn bị diễn tập và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, các tổ có liên qua để tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Gio Mỹ, Gio Việt, Gio Hải, Gio Mai nhằm nâng cao trình độ khả năng tham mưu của các cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể của xã và khả năng vận hành của các tổ chức trong các điều kiện, tình huống về quốc phòng. Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong khu vực phòng thủ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương. Nội dung diễn tập tập trung vào các hoạt động vận hành cơ chế trong các tình huống

Toàn Cảnh Hội nghị.

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT, CT UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo chủ động bám sát kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được phân công. Các địa phương thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu, phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng; trong đó phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan tham mưu trực tiếp là Ban Chỉ huy Quân sự huyện, làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất nhằm bảo đảm cho đợt diễn tập diễn ra an toàn, đạt mục đích yêu cầu đề ra./.

 

                                                                                             Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT.