Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 277

Hôm nay: 532

Hôm qua: 1,047

Tuần này: 6,539

Tuần trước: 9,532

Tháng này: 73,854

Tháng trước: 75,872

Tổng lượt truy cập: 567,426

Chiều ngày 05/5/2022, tại Trường Tiểu học thị trấn Gio Linh,UBND huyện Gio Linh tổ chức buổi tuyên dương, khen thưởng đột xuất hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại bãi tắm thị trấn Cửa Việt của thầy giáo Nguyễn Quang Hải.Tham dự có đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trước đó, vào chiều ngày 23/4/2022, Công đoàn trường Tiểu học thị trấn Gio Linh đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi tắm biển và nghĩ ngơi tại bãi tắm Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, trong lúc đi dạo trên bờ biển, thì có tiếng hô và kêu cứu có trường hợp người tham gia tắm biển bị đuối nước. Sau khi nghe tiếng hô có người bị đuối nước, thầy giáo Nguyễn Quang Hải, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Gio LInh lấy áo phao chạy nhanh bơi ra biển dìu người đàn ông bị đuối nước vào bờ và cùng với người dân sơ cứu kịp thời, sau vài phút sơ cứu, người đàn ông tỉnh lại và sau đó được người nhà nạn nhân đưa di cấp cứu kịp thời. Hành động dũng cảm cứu người của thầy giáo Nguyễn Quang Hải rất đáng khâm phục, lan tỏa hình ảnh đẹp, tấm gương dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy, vì cuộc sống cộng.


Đ/c Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho giáo viên có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước

Ghi nhận thành tích hành động dũng cảm thầy giáo Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh  Võ Đắc Hóa đã trao Giấy khen tuyên dương thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ cứu nạn trên biển; đồng thời, ca ngợi tấm gương dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy để cứu người bị đuối nước của thầy giáo Nguyễn Quang Hải, đã để lại ấn tượng đẹp cho người dân và du khách đến nghĩ ngơi tại địa bàn huyện Gio Linh. Hành động tốt đẹp đó của thây giáo Nguyễn Quang Hải rất đáng khâm phục, góp phần đảm bảo tính mạng cho người dân khi tham gia tắm biển, nhất là vào những ngày hè nắng nóng./.

                                                                                                                                                                                                         Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh