Tuần này: 5,558

Tuần trước: 3,231

Tổng lượt truy cập: 664,852

Ngày 23/6, UBND huyện Gio Linh phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn bền vững (SRD) tổ chức hội nghị tổng kết dự án “nâng cao vị thế người khuyết tật”. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh cùng đại diện lãnh đạo, các Câu lạc bộ Người khuyết tật ( NKT), đại diện nhóm cha mẹ trẻ khuyết tật các xã thị trấn được hưởng lợi từ dự án: Gio Hải, Gio Mỹ, thị trấn Gio Linh, Gio Quang, Phong Bình, Trung Hải.

Dự án “nâng cao vị thế người khuyết tật” Dự án “Nâng cao vị thế NKT” do tổ chức Caritas Úc cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ, thực hiện trên địa bàn 10 xã, thị trấn của huyện Gio Linh, với mục đích hỗ trợ NKT cải thiện cuộc sống để chủ động tham gia và nâng cao vị thế trong cộng đồng, trong đó tập trung vào đối tượng chính là Người khuyết tật với các hoạt động phục hồi sức khỏe, giáo dục, xây dựng năng lực, phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai, bảo vệ trẻ em và cải thiện sinh kế. Đối tượng hưởng lợi dự án là NKT và thân nhân NKT ở 10 xã gồm: Gio Mỹ, Gio Hải, Trung Sơn, Trung Hải, Gio Châu, Gio An, Gio Việt, Phong Bình thị trấn Gio Linh.Thời gian thực hiện từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2022.Tính đến tháng 6/2022, dự án đã hỗ trợ thành lập được 12 CLB NKT và nhóm CLB trên địa bàn 10 xã dự án; hỗ trự thành lập nhóm cha mẹ trẻ khuyết tật; tổ chức khám sàng lọc cho NKT,  tiến hành thăm khám hướng dẫn phục hồi chức năng cho các đối tượng NKT, trang cấp dụng cụ phục hồi chức năng như: xe lăn, gậy tập đi, xe đẩy, đồ dùng học tập…; hỗ trợ cải thiên điều kiện sống tại nhàcho nhóm đối tượng NKT, cụ thể hỗ trợ tiền xây dựng xây mới các hạng mục cho 23 hộ có người khuyết tật giúp tăng khả năng độc lập ở xã Gio Châu, Gio Hải, Phong Bình, Trung Sơn và thị trấn Gio Linh. B ên cạnh đó, Dự án đã tổ chức tập huấn và hỗ trợ thành lập nhóm tiết kiệm tín dụng trên địa bàn 10 xã , giúp thành viên vay vốn để phát triển sinh kế. Mặc dù một số hoạt động của dự án bị ảnh hưởng nhất định bởi dịch Covid - 19, nhưng bằng sự nỗ lực của độ ngũ cán bộ dự án, sự phối hợp của các Câu lạc bộ NKT và sự quan tâm sâu sát, kịp thời của UBND huyện Gio Linh nên dự án đã thực sự phát hiệu quả, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho hàng trăm Người khuyết tật và Trẻ khuyết tật.