An ninh - Quốc phòng

Tuần này: 22,499

Tuần trước: 10,577

Tổng lượt truy cập: 733,518

Ngày 05/8, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Gio Linh, cùng lực lượng vũ trang, phòng ban, đoàn thể huyện long trọng tổ chức Lễ Truy điệu và an táng hài cốt 03 liệt sĩ về tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh. Đây là 03 hài cốt liệt sĩ được phát hiện ở xã Gio Mai, huyện Gio Linh. Đến dự có Đại tá Nguyễn Bá Duẫn - PBT Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị; đồng chí Hoàng Văn Thanh - UV BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, CT Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị. Phía huyện có đồng chí Trần Văn Quảng - TUV, BT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy - CT HĐND huyện; đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT Huyện ủy - CT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UV BTV, CT UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí PCT HĐND, UBND huyện.

Trước đó, theo nguồn tin của người dân cung cấp, tại địa bàn thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh có hài cốt liệt sĩ. Nhận được thông tin, Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, cấp ủy chính quyền địa phương xã Gio Mai tiến hành khảo sát, tìm kiếm và đã phát hiện, cất bốc được 03 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện ở độ hơn 1m, còn nhiều xương, răng, được bao bọc kỹ trong võng kèm theo di vật như: cúc áo bộ đội, thắt lưng, dây dù…

Các đại Các đại biểu cùng tham gia di chuyển 03 hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng với nghi thức trọng thể.

Trong không khí trang nghiêm tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên các liệt sĩ những vòng hoa, thắp nén hương thơm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Sau buổi lễ, các đại biểu cùng tham gia di chuyển 03 hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng với nghi thức trọng thể./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.