An ninh - Quốc phòng

Tuần trước: 9,532

Tổng lượt truy cập: 567,307

Tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân

Ngày 02/3/2022, Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt phối hợp với UBND cãc xã Gio Hải, Trung Giang và Thị trấn Cửa Việt tổ chức kỷ niệm Ngày Biên Phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh Biên giới Quốc gia năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Duyệt - PCH trưởng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện uỷ, CT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UV BTV, CT MTTQVN huyện, đồng chí Hoàng Đình Nam - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống 63 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của lực lượng Bộ đội Biên phòng (3-3-1959/3-3-2022) và kết quả 33 năm ngày thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” (3-3-1989/3-3-2022). Đồng thời sơ kết việc thực hiện chỉ thị 01/CT-TTg, ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về “phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia”gắn với kỷ niệm ngày “Biên phòng toàn dân’. Theo đó, trong năm 2021, Cấp uỷ đảng, chính quyền, các đoàn thể xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân nắm vững các nội dung “Ngày biên phòng toàn dân” cùng với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung tuyên truyền về: Luật Biên giới quốc gia, Luật biển Việt Nam, tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 với 70 buổi, 4.250 lượt nghe với nhiều nội dung, phương thức đa dạng phong phú.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Duyệt - PCH trưởng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng BĐBP tuyến biển trên địa bàn huyện Gio Linh trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí PCH trưởng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh yêu cầu các đồn biên phòng tiếp tục tăng cường sự phối hợp, gắn kết giữa cấp uỷ, chính quyền, và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị BĐBP tuyến biển trên địa bàn huyện Gio Linh cần phối hợp chặt chẽ và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh.