Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 205

Hôm nay: 451

Hôm qua: 794

Tuần này: 7,250

Tuần trước: 11,331

Tháng này: 28,189

Tháng trước: 28,462

Tổng lượt truy cập: 244,341

Ngày 06/9/2021, hơn 19.000 học sinh ở cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gio Linh đã chính thức tựu trường. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường học đã thực hiện linh hoạt các biện pháp đón học sinh trong, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trước khi tựu trường các trường đều đã làm tốt công tác phun phòng, khử khuẩn vệ sinh trường lớp học, tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch. Tại ngày tự trường, các điểm trường đã phối hợp với các lực lượng địa phương bố trí, sắp xếp các khu vực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay 100% cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến trường, bên cạnh đó nhà trường tăng cường tuyên tuyền trên loa phát thanh về công tác phòng chống dịch; treo hướng dẫn phòng chống dịch tại trường. Trong ngày tựu trường, học sinh được hướng dẫn nội quy của trường, lớp học trong tình hình mới, ổn định nền nếp để bắt nhịp học tập, thi đua “dạy tốt học tốt” trong năm học mới.Quang cảnh đón học sinh ngày tự trường tại các trường học trên địa bàn huyện.

Nhìn chung các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đả nghiêm túc thực hiện tốt các quy định về phòng dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là mà luôn chủ động trước các tình huống dịch bệnh. Qua đó ngành giáo dục Gio Linh đang nỗ lực thực hiện 2 nhiệm vụ, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, bảo đảm chất lượng năm học mới./.

 

Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT huyện.