Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 186

Hôm nay: 342

Hôm qua: 817

Tuần này: 3,627

Tuần trước: 9,590

Tháng này: 27,094

Tháng trước: 30,034

Tổng lượt truy cập: 326,435

Tăng cường kiểm soát, quản lý phòng ngừa dịch bệnh

Trước tình hình hàng nghìn công dân miền Trung và miền Bắc trở về từ các vùng dịch phía Nam dẫn tới nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng, các ban, ngành chức năng huyện Gio Linh đang nỗ lực cao nhất cho công tác kiểm soát, quản lý phòng ngừa dịch bệnh và hỗ trợ người dân trở về địa phương.

        Theo đó, để chủ động phòng ngừa dịch bệnh lây lan, cơ quan chức năng huyện Gio Linh đã thường xuyên cập nhật công tác phòng chống dịch ở các tỉnh, thành phía Nam và tăng cường trao đổi thông tin với lực lượng chức năng một số tỉnh, huyện, thành, thị lân cận để đưa ra các nhận định, chủ động phương án ứng phó thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát. Đối với các công dân đi qua địa bàn huyện Gio Linh, các ban ngành, lực lượng chức năng đã tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp đỡ các trường hợp không đảm bảo sức khỏe, gặp sự cố, tạo điều kiện  đảm bảo cho người dân di chuyển về các tỉnh, thành phía Bắc an toàn. Đặc biệt, huyện Gio Linh cũng đang kiện toàn các phương án tiếp đón, bố trí các công dân thực hiện cách ly tập trung theo quy định, nỗ lực hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Hội LHPN huyện Gio Linh hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam trờ về quê.


Công an huyện Gio Linh phối hợp với các cơ sở sửa chửa xe máy hỗ trợ người dân trở về quê khi gặp sự cố.

          Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Công An huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan tiếp nhận thông tin từ những người có nhu cầu về quê để tham mưu Ban Chỉ đạo huyện chủ động tổ chức đón người dân về quê. Đồng thời, rà soát, tổng hợp tình hình đời sống, nhu cầu việc làm, thu nhập… của người lao động tại địa phương từ các tỉnh, thành phố trở về do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để tham mưu UBND huyện thực hiện các chính sách xã hội, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT &TDTT huyện