Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 347

Hôm nay: 483

Hôm qua: 582

Tuần này: 1,065

Tuần trước: 6,882

Tháng này: 19,188

Tháng trước: 48,384

Tổng lượt truy cập: 141,641

Trong những ngày qua, Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp với các Chi đoàn cơ sở đã tổ chức truyền thông và ra quan hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5 tháng 6, với nhiều hoạt động sôi nổi.

            Trong chương trình 100% các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đồng loạt ra quân thực hiện, thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều hoạt động như: thu gom, xử lý rác thải tại đường làng ngõ xóm, trục đường thanh niên tự quản, các khu bảo tồn di tích văn hóa quốc gia, các bải biển và cắm bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường tại các điểm nóng về môi trường. Bên cạnh đó các chi đoàn còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ sửa nhà cho hoàn cảnh khó khăn, em nuôi của Đoàn trên địa bàn huyện. Với các hoạt động thiết thực đoàn thanh niên mong muốn góp phần nâng cao ý thức cho toàn thể, đoàn viên, thanh niên, và bà con nhân dân về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống sinh hoạt văn minh; tạo thói quen cho mọi người tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng cảnh quan môi trường “Xanh - sạch - đẹp”.

Đoàn viên thanh niên  thu gom, xử lý rác thải tại đường làng ngõ xóm, trục đường thanh niên tự quản.

Với khí thế quyết tâm của tuổi trẻ, bên cạnh các hoạt động hè năm 2021, đoàn thanh niên huyện Gio Linh hứa hẹn sẽ tiếp tục có thêm nhiều công trình, phần việc, thiết thực; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

 

                                                                                                       Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT