Kinh tế - Thị trường

Đang truy cập: 356

Hôm nay: 697

Hôm qua: 1,205

Tuần này: 3,280

Tuần trước: 9,312

Tháng này: 79,907

Tháng trước: 75,872

Tổng lượt truy cập: 573,479

Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Đông Xuân

         Sáng ngày 23/02, đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Đông Xuân tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm bảo vệ thực vật huyện.


Đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT huyện ủy - CT UBND huyện cùng đoàn kiểm tra.

          Kiểm tra thực tế sản xuất vụ đông xuân và nghe lãnh đạo các xã, thị trấn báo cáo tình hình sản xuất, đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động của nông dân trong việc khắc phục khó khăn của thời tiết để sản xuất vụ đông xuân và vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất vụ đông của cấp ủy, chính quyền các địa phương. Qua đó góp phần giữ vững phong trào gieo trồng của huyện Gio Linh. Qua kiểm tra cho thấy hơn 4.700 ha lúa với các loại giống chủ lực như: HN6, Đài Thơm, HC95… đang sinh trưởng và phát triển tốt, có nhiều tín hiệu tích cực trong giai đoạn đầu sinh trưởng.


Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, lãnh đạo huyện Gio Linh đã chỉ đạo các địa phương, các Hợp tác xã cần tập trung theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển, thường xuyên thăm đồng, nhằm kịp thời phát hiện các loại sâu bệnh, nạn ốc bươu vàng và chuột phá hoại lúa, tránh tình trạng lây lan trên diện rộng, đảm bảo vụ sản xuất Đông xuân được thắng lợi./.

 

                                                                                                                                           Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT