Hôm nay: 5,758

Tuần này: 22,519

Tuần trước: 10,577

Tổng lượt truy cập: 733,538

Nhằm tăng cường vai trò quản lý nhà nước trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và thông tin truyền thông trên địa bàn huyện Gio Linh. Từ ngày 8 đến ngày 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã triển khai kiểm tra tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh về văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo, thông tin và truyền thông năm 2022.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Gio Linh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ truy nhập Internet và cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, các cơ sở kinh doanh hoạt động karaoke, cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao, các cơ sở in, photocopy. Theo kế hoạch làm việc, đoàn sẽ thực hiện việc kiển tra Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh, Giấy phép hoạt động đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, an ninh trật tự - phòng cháy chữa cháy… Qua kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 02 cơ sở vi phạm về kinh doanh karaoke và photocopy. Ngoài việc kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh - cung cấp dịch vụ, kiểm tra thực tế các điều kiện kinh doanh của các cơ sở, Đoàn đã phối hợp với các đơn vị tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về kinh doanh, cung ứng dịch vụ nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại và cung ứng dịch vụ.