Hôm qua: 1,047

Tuần này: 6,439

Tuần trước: 9,532

Tổng lượt truy cập: 567,326

Thực hiện công tác “ Đền ơn đáp nghĩa” với người có công cách mạng, kỷ niệm những 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị. Ngày 28/4, Cục hải quan tỉnh Quảng trị phối hợp UBND huyện Gio Linh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Đăng Trình, thôn Nam Sơn, xã Trung Giang. Tham dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH; LĐLĐ; Cục hải quan tỉnh Quảng trị; phía huyện có đồng chí Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, PCTUBND huyện.

Ông Nguyễn Đăng Trình, thôn Nam Sơn xã Trung Giang là đối tượng có công cách mạng, bản thân được nhà nước phong tặng, Huy chương chiến công hạng Hai. Hoàn cảnh gia đình ông gặp nhiều khó khăn, hiện nay gia đình ông đang sống trong ngôi nhà cấp 4 bị xuống cấp, gia đình gặp nhiều khó khăn về nhà ở.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đăng Trình ở thôn Nam Sơn xã Trung Giang

Thông qua Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Gio Linh và chính quyền địa phương xã Trung Giang, Chi cục hải quan Quảng Trị đã phát động cán bộ CNVC-LĐ  đóng góp 01 ngày lương, đầu tư 80 triệu đồng để cùng gia đình xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đăng Trình, góp phần giúp gia đình vượt qua khó khăn, có nơi ở khang trang. Việc khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đăng Trình là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân sâu sắc với những người đã cống hiến công lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc XHCN.                                                                                                                                    Được biết, những năm qua, bằng nguồn hỗ trợ của CB,CNVC-LĐ, Cục hải quan tỉnh tỉnh Quảng Trị đã xây dựng được nhiều ngôi nhà tình nghĩa tặng cho gia đình chính sách gặp nhiều khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị./.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh