Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 562

Hôm nay: 802

Hôm qua: 925

Tuần này: 5,520

Tuần trước: 3,231

Tháng này: 37,130

Tháng trước: 69,050

Tổng lượt truy cập: 664,814

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/72022 ), ngày 26/7 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Gio Linh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Phêng tại thôn Ba Ze, xã Linh Trường và gia đình bà Nguyễn Thị Nậy xã Phong Bình là người có công với cách mạng. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Quảng - TUV, BT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy - CT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UV BTV, CT UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí phó CT HĐND, UBND huyện.

          Bà Hồ Thị Phêng ở thôn Ba Ze, xã Linh Trường, năm nay 72 tuổi là đối tượng người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hiện bà đang sống trong ngôi nhà đã xuống cấp mà không có điều kiện tu sửa lại. Bà Nguyễn Thị Nậy ở thôn Xuân Tiến, xã Phong Bình, là người có công với cách mạng, vợ liệt sĩ, hiện nay bà đang sống trong ngôi nhà đã xuống cấp.

          Nhận được sự hỗ trợ của cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ xây dựng sữa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Gio Linh, UBND huyện Gio Linh đã quyết định hỗ trợ cho bà Hồ Thị Phêng với số tiền 70 triệu đồng. Gia đình bà Nguyễn Thị Nậy với số tiền 60 triệu đồng để xây lại ngôi nhà khang trang hơn.