Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 52

Hôm nay: 815

Hôm qua: 2,534

Tuần này: 3,349

Tuần trước: 7,630

Tháng này: 27,605

Tháng trước: 34,564

Tổng lượt truy cập: 278,209

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII, ngày 16/6, Hội LHPN huyện Gio Linh phối hợp với UBMT TQVN và Phòng giao dịch quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo huyện Gio Linh, khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Hoàng Thị Lan, tại Thôn An Khê, Xã Gio Sơn. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Ngọc Thành-PCT UBMTTQ huyện cùng chính quyền địa phương.

          Chị Hoàng Thị Lan, là hội viên chi hội phụ nữ Thôn An Khê, Xã Gio Sơn, thuộc diện hộ nghèo của xã, chị bị tai nạn giao thông cách đây không lâu, khiến chị gãy chân, đi lại khó khăn, sức khỏe yếu, lại phải nuôi con nhỏ. Ngôi nhà cấp 4 chị đang ở được xây dựng từ lâu, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh đó UB MTTQVN cùng Hội LHPN huyện Gio Linh đã vận động nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chị. Tại chương trình, ban tổ chức đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Lan để giúp gia đình chị xây dựng, sửa chữa nhà mới khang trang, kiên cố hơn. Được biết số tiền trên được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của UB MTTQVN và Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo của TƯ Hội LHPN Việt Nam.


Một số hình ảnh tại buổi lễ.

          Trong thời gian qua, hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội Phụ nữ huyện triển khai hiệu quả với nhiều hình thức. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của tổ chức Hội và cộng đồng đối với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT.