Tuần này: 7,314

Tuần trước: 11,331

Tổng lượt truy cập: 244,405

Ngày 22/6/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Gio Linh tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Hoành ở thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ. Đến dự có đồng chí Trương Khắc Duẩn - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; phía huyện có đồng chí Phan Văn Hòa - HUV, PCT UBND huyện.

Ông Nguyễn Văn Hoành ở thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, năm nay 67 tuổi, là thương binh hạng 3/4, từng tham gia hoạt động kháng chiến và bị nhiễm chất độc hóa học. Trước đây gia đình của ông sống trong căn nhà cấp 4 đang xuống cấp, nhưng khó có điều kiện để sửa chữa. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Bộ tư lệnh Quân khu 4 và báo Quân đội nhân dân cùng tập đoàn Novaland đã hỗ trợ 150 triệu đồng, giúp gia đình ông Hoành xây dựng ngôi nhà mới. Sau 6 tháng thi công, đến nay ngôi nhà kiên cố có diện tích trên 120m2 đã hoàn thành bàn giao cho gia đình, tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng. Tại lễ khánh thành, Ban tổ chức đã tặng quà là các vật dụng thiết yếu giúp gia đình ổn định sinh hoạt khi về ở trong ngôi nhà mới.