Thời sự - Chính trị

Tuần này: 6,555

Tuần trước: 9,532

Tổng lượt truy cập: 567,442

Ngày 27/4/2022, Huyện ủy Gio Linh tổ chức Hội nghị triển khai quy định về công tác quy hoạch cán bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BT Huyện ủy; BCH đảng bộ huyện, Bí thư, PBT của các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt và triển khai Quy về công tác quy hoạch cán bộ; Hướng dẫn một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ; thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ hiện tại; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ kế tiếp đối với các chức danh lãnh đạo cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội và các tổ chức khác; Hướng dẫn số 07- của Ban Tổ chức về một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ; hướng dẫn một số nội dung cụ thể và triển khai kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ hiện tại và quy hoạch nhiệm kỳ tiếp theo. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận về những quy định, quy trình, thời gian thực hiện cùng một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác quy hoạch cán bộ tại đơn vị địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá, công tác quy hoạch cán bộ thời gian qua nhất là trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã tạo được sự chủ động trong nhiệm kỳ và đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ lâu dài; đảm bảo tính kế thừa, phát triển, sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ. Việc quy hoach cán bộ nhằm rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ hàng năm, giúp sớm phát hiện nguồn cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý quá trình thực hiện quy hoạch cán bộ phải hết sức nhuần nhuyễn, cần phải làm tốt công tác tư tưởng, nắm chắc công tác cán bộ để khi quy hoạch thực hiện xong đảm bảo thống nhất, đoàn kết, nhất trí cao, tạo động lực phấn đấu trong đội ngũ cán bộ. Từ đó, tạo tiền đề tốt cho chất lượng đội ngũ cán bộ trước mắt và lâu dài./.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh