Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 417

Hôm nay: 648

Hôm qua: 911

Tuần này: 3,352

Tuần trước: 8,249

Tháng này: 39,750

Tháng trước: 0

Tổng lượt truy cập: 374,484

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, ngày 10/5/2021, Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Quảng - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Đắc Hoá - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện - Phó trưởng ban Thường trực chủ trì hội nghị.

       Cuộc họp đã được nghe các cơ quan, ban ngành liên quan báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo đó, tính đến nay đã có 1.252 người khai báo y tế, 118 người cách ly tại nhà và 156 người đang cách ly tập trung. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát tốt, không có ca dương tính nào. Tuy nhiên, nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào địa  bàn huyện vẫn ở mức cao. Trước tình hình trên, theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, Huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện hiệu quả đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra.


         Toàn cảnh cuộc họp.

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Ban chỉ đạo huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Duy trì và phát huy hiệu quả của các Tổ giám sát cộng đồng trong việc rà soát, phát hiện, giám sát chặt chẽ những trường hợp đi từ vùng dịch về và các trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Xác định mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, nhất là quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng./. 

                                                                                                                                Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT