Thời sự - Chính trị

Tuần này: 5,546

Tuần trước: 3,231

Tổng lượt truy cập: 664,840

Ngày 24/6, Hội người mù huyện Gio Linh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội người mù tỉnh Quảng trị; phía huyện Gio Linh có đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, VP Huyện ủy và 55 Đại biểu người mù tiêu biểu đại diện cho 446 hội viên hội người mù trên địa bàn huyện.

Báo cáo tại đại hội lần thứ V cho biết, 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của BTV Huyện ủy, UBND huyện và sự giúp đở của UBMTTQVN, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; Hội người mù huyện Gio Linh hoạt động ổn định, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. 5 năm qua, Hội người mù huyện Gio Linh đã kết nạp mới 23 hội viên, đưa tổng số lên 466 hội viên. Bên cạnh đó, cơ sở sản xuất tập trung của hội thực hiện doanh thu trên gần 600 triệu đồng từ sản xuất thẻ tăm và chổi các loại, giải quyyeets việc làm cho 50 lao động; Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các cơ quan ban ngành hội đoàn thể  đã hỗ trợ xây dựng sữa chữa 10 ngôi nhà đại đoàn kết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 370 triệu đồng, phối hợp NHCSXH huyện thực hiện 20 dự án cho 50 lượt hội viên vay vốn phát triển sản suất, với số vốn quay vòng gần 1 tỷ đồng.Nhờ đó, đời sống vất chất và tinh thần của hội viên được nâng cao...  Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 mới gồm 3 đồng chí để lãnh đạo phong trào hoạt động của hội ngày càng phát triển.