Thời sự - Chính trị

Đang truy cập: 223

Hôm nay: 878

Hôm qua: 845

Tuần này: 3,145

Tuần trước: 7,491

Tháng này: 3,335

Tháng trước: 33,708

Tổng lượt truy cập: 191,188

Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2020

Ngày 08/7/2021, UBND huyện Gio Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT& TKCN năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, CT UBND, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện cùng các đồng chí Phó trưởng ban chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2020, thiên tai trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Gio Linh nói riêng diễn ra dị thường, khốc liệt, không theo quy luật, đặc biệt là các đợt bão, lũ lụt xảy ra liên tục đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống nhân dân. Năm 2020 thiên tai trên địa bàn huyện Gio Linh đã làm 19 người bị thương, 69 nhà dân bị hư hỏng, hơn 7.400 hộ dân bị ngập nước; trên 500 ha lúa, hoa màu bị ngập nước, gần 78km đường bị hư hỏng, gần 21km bờ biển bị sạt lở, ngoài ra còn thiệt hại rất lớn về tài sản của các hộ dân do ngập lụt, hàng hoá tại các chợ của các tiểu thương..ước tính thiệt hại trên 255,0 tỷ đồng. Ngay sau khi xảy thiên tai xảy ra với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, tập trung của Huyện ủy. HĐND,UBND huyện cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác PCTT&TKCN nên trong năm 2020 công tác phòng chống, khắc phục hậu quả, phục hồi tái thiết sau thiên tai kịp thời và đạt được nhiều kết quả tích cực, không để trường hợp thiệt hại về người nào xảy ra trên địa bàn, giảm thiệt hại đáng kể về tài sản của người dân và Nhà nước.


Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2020

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận về những kết quả đạt được, nhận định xu hướng thời tiết năm 2021, đồng thời đưa ra một số ý kiến, kiến nghị đề xuất để ứng phó kịp thời làm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo đời sống sinh hoạt, ổn định sản xuất, trật tự xã hội khi có thiên tai bão lũ xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Đắc Hoá, PBT Huyện ủy, CT UBND, Trưởng ban chỉ huy PCTT &TKCN UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành cần có sự phối hợp xuyên suốt, thống nhất và kịp thời, thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ ” và “3 sẵn sàng ” trong phòng, chống bão lụt. Tăng cường thông tin, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, ứng phó thiên tai, thảm họa kịp thời đến các tầng lớp nhân dân. Cần chú trọng phương án sơ tán dân ở các vùng nguy hiểm khi thiên tai xảy ra; tổ chức cứu hộ, cứu trợ khẩn cấp, kịp thời trong và sau thiên tai./.

                                                                                                                                                                                            Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện