Kinh tế - Thị trường

Đang truy cập: 198

Hôm nay: 416

Hôm qua: 1,047

Tuần này: 6,423

Tuần trước: 9,532

Tháng này: 73,738

Tháng trước: 75,872

Tổng lượt truy cập: 567,310

Ngày 26/4, tại xã Linh Trường, Ủy ban mặt trận TQVN huyện Gio Linh phối hợp với Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án đường cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ. Dự hội nghị có bà Bùi Thị Cẩm - UVTT, Trưởng ban dân chủ pháp luật UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UVTV Huyện ủy - CT UBMTTQVN huyện; đồng chí Phan Văn Hòa - HUV, PCT UBND huyện.

Theo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh báo cáo: dự án đường cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ có tổng chiều dài khoảng 65,5 km, trong đó đoạn qua huyện Gio Linh dài 11,9 km đi qua các xã Linh Trường, Gio An, Hải Thái, Linh Hải. Được thiết kế có đường gom hai bên tuyến đường cao tốc cũng như bố trí các cầu vượt và hầm chui dân sinh để thuận tiện cho bà con đi lại. Sau khi nghe báo cáo về dự án, đại đa số bà con đều đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương đầu tư dự án. Bên cạnh đó, nhiều người bị ảnh hưởng đến nhà cửa, đất đai sản xuất cũng nêu lên một số kiến nghị như: khi tiến hành GPMB cần thực hiện đúng quy định, công khai, minh bạch và nhất là đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho bà con nhân dân, đặc biệt là việc áp giá đền bù; bố trí khu vực tái định cư phù hợp, thuận lợi để nhân dân sinh sống củng như sản xuất; nhiều ý kiến cũng bày tỏ những lo ngại về vấn đề môi trường, giao thông đi lại ở khu vực thực hiện dự án...

Quang cảnh hội nghị.

Các ý kiến của người dân thuộc bốn xã bị ảnh hưởng đã được Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và cấp ủy, chính quyền tiếp thu, giải thích kỹ từng vấn đề. Những nội dung này sau đó cũng được tổng hợp đầy đủ để báo cáo các cấp có thẩm quyền nắm bắt.