Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 86

Hôm nay: 272

Hôm qua: 980

Tuần này: 5,642

Tuần trước: 9,963

Tháng này: 33,980

Tháng trước: 70,414

Tổng lượt truy cập: 621,076

Ngày 08/6, Hội LHPN huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị chuyên đề về Công tác phát hiện, giới thiệu hội viên ưu tú tạo nguồn phát triển đảng viên nữ. Đến dự hội nghị có chị Trần Thị Thúy Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UVTV Huyện ủy - CT UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thành Tỵ - UVTV Trưởng phòng nội vụ huyện.

         Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên nữ trên địa bàn huyện Gio Linh luôn được các Cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, các cấp hội LHPN huyện đã chủ động, phối hợp với cấp ủy địa phương giới thiệu kết nạp được trên 50 hội viên là quần chúng ưu tú cho Đảng, chiếm trên 36%. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, chất lượng và số lượng cán bộ nữ tham gia Cấp ủy các cấp được nâng lên rõ rệt, cụ thể: cấp huyện cán bộ nữ được tín nhiệm tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện tăng 3% so với nhiệm kỳ trước, cấp cơ sở cán bộ nữ tham gia cấp ủy đạt trên 13%; 100% Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn, cán bộ chuyên trách và cán bộ hợp đồng của Hội LHPN huyện đều là Đảng viên. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND cấp huyện tăng 3,3% so với nhiệm kỳ trước. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trong thời gian gần đây cũng gặp một số khó khăn.

Quang cảnh hội nghị.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận, tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong công tác phát triển đảng viên là phụ nữ, hội viên của từng Chi bộ, những khó khăn, hạn chế, nhất là kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt công tác này trong thời gian tới, nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp trong công tác phát hiện, giới thiệu, tạo nguồn, bồi dưỡng hội viên ưu tú cho Đảng./.

                                                                                                                                                                    Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.